Lưu ý khi sử dụng nước bình

Bài viết sau đây Giaonuocthuduc.com xin gửi đến quý khách thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mục đích mang lại thông tin đầy đủ và chính xác nhất cho quý khách trong quá trình sử dụng nước uống hàng ngày mà Giaonuocthuduc.com phân phối. Nếu có thắc mắc hoặc cần đặt nước uống, quý khách hãy gọi đến số hotline: 0942.35.4224 để được tư vấn miễn phí.

giá bình nước ion kiềm
Lưu ý khi sử dụng nước bình

Lưu ý chung khi sử dụng nước bình 20 lit

 • Do quá trình vận chuyển từ hãng sản xuất đi xa, trên thành bình bên ngoài có thể xuất hiện các vết rạn, vết trầy, các vết này rất khó rửa, làm nất mỹ quan bên ngoài của bình nước. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến chất lượng nước bên trong, thành bình bên trong đảm bảo trơn nhẵn và nước sạch 100%.
 • Tuổi thọ: loại bình nước 20 lít thường được sử dụng đến 2 năm và được các hãng sản xuất loại bỏ sau khi hết hạn sử dụng hoặc hết số lần sử dụng.
 • Loại bình úp và bình có vòi úp được là loại sử dụng công nghệ đóng bình bằng máy. Nắp nhựa bình được thay mới mỗi lần đóng nắp.
 • Bình úp và bình có vòi (hay bình nước 20 lit nói chung) đều sử dụng loại nhựa có độ bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.
 • Chống thấm khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác. Nên nước bên trong đảm bảo không bị oxy hóa trong khi bảo quản.
 • Vỏ bình chịu đươc gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở – 90oC. Tuy nhiên tránh để bình nước 20 lit tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước bên trong có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Hướng dẫn sử dụng bình vòi

 • Quan sát tìm ngày sản xuất và hạn sử dụng được in khắc trên bình (nắp bình hoặc thân bình) hoặc được dán bằng tem.
 • Trước khi dùng, vui lòng xé bọc màng co ni-lông bảo vệ bình, nắp và vòi và hãy bỏ vào thùng rác. Các hãng sản xuất sẽ thay màng co mới khi sản xuất nên không có lý do gì phải giữ bọc màng co để bảo vệ bình. Những bọc màng co này không thể tái dụng một khi nước trong bình đã được dùng. Nếu giữ lại, bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám theo màng co ni lông để có cơ hội vào trong bình.
 • Thời hạn sử dụng tốt nhất là trong vòng 14 ngày sau khi tháo màng co nắp bình và vòi nước.

Không xoay vòi nước theo bất cứ chiều nào vì thao tác này sẽ làm hỏng vòi nước và nước có thể trào ra ngoài.

Một số dòng sản phẩm bình vòi có thể dùng úp được như Vĩnh Hảo, Vihawa, Lavie Viva…

Cách sử dụng bình úp

Bình dạng úp là loại bình chuyên dụng sử dụng cho cây nóng lạnh. Trên nắp bình có 2 nắp đậy. Nắp bình loại này được thiết kế dùng để dốc ngược trong thùng máy nóng/lạnh đã có lổ đóng mở bằng nút nhựa cao cấp không bị phân hủy.

 • Quan sát tìm ngày sản xuất và hạn sử dụng được in khắc trên bình (nắp bình hoặc thân bình) hoặc được dán bằng tem.
 • Trước khi dùng, vui lòng xé bọc màng co ni-lông bảo vệ bình, nắp
 • Tháo nút đậy an toàn thứ 1 trên nắp. Đừng tháo nút an toàn thứ 2 nằm phần trong của nắp. Vui lòng để nguyên.
 • Dựng bình ngược thẳng đứng cổ bình đi và từ từ đưa miệng bình xuống máy. Khi gặp phải lỏi đinh của máy, nút an tòan thứ nhì sẽ tự động bật ra.
 • Thời hạn sử dụng tốt nhất là trong vòng 14 ngày sau khi tháo màng co nắp bình và vòi nước.

Đối với bình có vòi úp được, vòi nước có thể gây vướng, nhưng vui lòng không xoay vòi nước theo bất cứ chiều nào vì thao tác này sẽ làm hỏng vòi nước và nước có thể trào ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước chỉ có duy nhất 2 thành phần hóa học: Oxy và Hydro (công thức hóa học là H2O), các khoáng chất khác là không có do đã được lọc hầu như hoàn toàn. Chúng không dẫn điện nhưng có tính hòa tan tốt, có tạp chất pha lẫn (thường là các muối) nên tạo ra ion tự do cho phép dòng điện chạy qua. Như các loại nước khác, chúng cũng đóng băng ở 0 độ C và sôi ở 100 độ C.

Trong nước tinh khiết không hề chứa bất kỳ khoáng chất nào để cung cấp cho cơ thể. Việc chỉ dùng chúng trong một thời gian thì cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất, dẫn đến một số triệu chứng như:

 • Cơ thể mệt mỏi
 • Khả năng tập trung giảm đi
 • Cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động trong cả ngày
 • Thời gian dài có thể gây suy nhược cơ thể
 • Nặng có thể gây suy dinh dưỡng (hiếm gặp)

Trong nước có chứa các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người, việc bổ sung các nguyên tố vi lượng này sẽ giúp cơ thể của bạn cân bằng lượng PH có trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc uống nước tinh khiết quá nhiều sẽ không thể bổ sung các nguyên tố vi lượng này khiến cho cơ thể mất cân bằng và dễ sinh ra một số bệnh thường gặp như cảm, nhức mỏi tay chân, đường huyết không ổn định,…

Lưu ý khi sử dụng nước khoáng

Không nên đun sôi nước khoáng

Vì có chứa hàm lượng các khoáng chất trong nước nên khi đun sôi, các khoáng chất này sẽ xảy ra phản ứng do xúc tác của nhiệt độ cao và sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe. Kể cả với nước lọc nếu các bạn đun đi đun lại nhiều lần thì hàm lượng nhỏ các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên do phản ứng và bốc hơi, gây hại cho sức khỏe nếu được hấp thu vào cơ thể.

Không nên dùng nước khoáng nấu ăn

Nước khoáng chứa nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là 4 nguyên tố: natri, kali, canxi và magiê. Vì thế, nếu như bạn dùng nước khoáng để nấu ăn, nhiệt độ cao sẽ tác động đến thành phần của nước khoáng chẳng hạn như: sinh ra cặn canxi, nattri… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cơ thể đặc biệt là những người thận yếu. Vì thế, nếu như bạn không dùng cho mục đích uống mà nấu ăn thì các thành phần của khoáng sẽ bị biến đổi.

Không nên dùng nước khoáng pha sữa cho trẻ

Các mẹ có thể dùng nước tinh khiết để pha sữa cho trẻ nhỏ nhưng tuyệt đối không được dùng nước khoáng. Nếu các bạn pha sữa bằng nước khoáng sẽ làm cho thận của trẻ nhỏ hoạt động nặng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, khi pha nước khoáng với sữa các khoáng chất trong nước sẽ cùng hòa với vitamin và dưỡng chất có trong sữa, thế nhưng quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của các bạn nhỏ không được tốt nên các chất khoáng sẽ dễ được hấp thụ còn vitamin và dưỡng chất trong sữa thì không.

Không dùng nước khoáng cho trẻ em

Ba mẹ nên lưu ý không được cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước khoáng. Lúc này, thận của bé còn yếu, không thể đào thải được các chất khoáng dư thừa khỏi cơ thể. Nếu bé thường xuyên uống nước khoáng thì tích lũy lâu ngày sẽ gây bệnh tim, phù thũng, tăng huyết áp từ nhỏ. Sau khi trẻ được 2 tuổi, thỉnh thoảng uống một chút nước khoáng không gây vấn đề cho trẻ (thận của trẻ đã phát triển đủ để xử lý các chất khoáng), tuy nhiên vẫn không nên dùng quá nhiều.

Lưu ý khi sử dụng nước kiềm

Nước kiềm là nước có độ pH cao ví dụ: nước ion-life bình 20l.

nước ion kiềm thủ đức
Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu
 • Người lớn trên 80 tuổi hoặc mắc các bệnh liên quan về thận, không nên uống nước ion kiềm. Tốt nhất nên sử dụng nước trung tính ( pH 7.0) để uống hằng ngày. 
 • Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi, không nên cho bé uống, dù là nước trung tính hay là nước ion kiềm. 
 • Các độ tuổi lớn hơn: Uống nước ion kiềm theo lộ trình khuyến khích của nhà sản xuất. Không nên cho bé dùng nước ion kiềm ở độ pH cao khi còn nhỏ tuổi. 

Đồ ăn và sữa công thức

Không bao giờ sử dụng nước ion kiềm để pha sữa hoặc thức ăn công thức cho trẻ. 

Thuốc

Trước hoặc sau khi cho bé uống thuốc 30 phút, không nên cho bé uống nước ion kiềm. Nếu vô tình cho trẻ uống, phụ huynh nên đợi khoảng 30 phút trước khi cho bé uống thuốc. 

Bữa ăn

 • Đối với người lớn hay trẻ em, không nên uống nước ion kiềm trong bữa ăn. Chỉ sau 30 – 45 phút sau khi ăn chúng ta mới bắt đầu uống nước ion kiềm.
 • Lưu ý đối với trẻ em: Ngoài những lưu ý trên, phụ huynh có thể cho trẻ uống nước ion kiềm ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày để cung cấp nước cho cơ thể của trẻ.
 • Chúng ta vẫn có thể cho trẻ em uống nước ion kiềm. Tuy nhiên phải cho bé uống đúng liều lượng và mức nước kiềm phù hợp với độ tuổi, cân nặng, thể trạng của bé. Bằng cách đó, chúng ta mới có thể tận dụng được những lợi ích tốt nhất của nước nước cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.